AFF Cup và lịch thi đấu AFF cup 2023 của đội tuyển Việt Nam

AFF Cup và lịch thi đấu AFF cup 2023 của đội tuyển Việt Nam

Aff cup là một giải đấu bóng đá vô cùng quan trọng đối với các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Chính vì vậy cho nên mỗi khi nó diễn ra lại thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo người hâm mộ. Vậy cụ thể thì aff cup là gì và lịch thi đấu AFF cup 2023 cụ thể của đội tuyển Việt Nam ra sao. Nếu như muốn biết hãy theo dõi bài viết dưới đây của Xoilac TV nhé.

Aff cup là giải đấu gì?

Aff cup hay còn được gọi là ASEAN Football Championship đây là giải bóng đá vô địch Đông Nam Á do liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tổ chức. Về thời gian thành lập giải đấu này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996 tại đất nước Singapore với tên gọi là Tiger cup. Nhưng đến năm 2007 thì đổi tên thành AFF Cup và đến năm 2022 thì đã chính thức đổi tên thành AFF Mitsubishi Electric cup 2022 bởi giải này do tập đoàn Mitsubishi Electric tài trợ.

Khi mới được thành lập thì AFF cup chỉ có 8 đội bóng tham gia tranh đấu. Tuy nhiên đến khoảng năm 2018 thì con số này đã tăng lên 10 đội. Lịch thi đấu AFF cup 2023 cũng giống như những năm trước nó được tổ chức thường niên 2 năm 1 lần. Thường thì thi đấu vào những năm chẵn nhưng đến năm 2020 thì bị hoãn do dịch bệnh covid 19 hoành hành. Tiếp đến năm 2021 thì giải đấu tiếp tục được tổ chức và như vậy đến năm nay năm 2023 AFF chính thức quay lại để cho các đội bóng tranh tài.

AFF Cup đã đổi tên với nhà tài trợ mới chính thức

Lịch thi đấu AFF cup 2023 của Việt Nam

Trong lịch thi đấu AFF cup 2023 Việt Nam là một nước không thể vắng mặt. Cụ thể các đội tham gia thi đấu trong mùa giải này sẽ chia ra làm 2 bảng là A và B. Với bảng A có các đội tuyển Thái Lan, Philippines, Indonesia, Campuchia và Brunei. Tại bảng B có các đội tuyển Việt Nam, Malaysia, Singapore, Myanmar, Lào tham gia tranh tài.

Cụ thể thời gian diễn ra thi đấu sẽ kéo dài từ ngày 20/12/2022 cho đến ngày 16/01/2023. Vòng bảng tính từ ngày 20/12/2022 đến 3/1/2023. Vòng bán kết diễn ra các ngày 6/1/2023 và ngày 10/1/2023. Cuối cùng là 2 trận chung kết sẽ diễn ra vào 2 ngày đó là ngày 13 và ngày 16/1/2023.

Về lịch thi đấu AFF cup 2023 của đội tuyển Việt Nam  mọi người có thể đọc thông tin chi tiết sau để không bỏ lỡ trận đấu nào:

  • Ngày 21/12 lúc 19h30 sẽ diễn ra cuộc tranh tài giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào
  • Ngày 27/12 vào lúc 19h30 sẽ diễn ra cuộc tranh tài giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Malaysia
  • Ngày 30/12 cũng vào lúc 19h30 sẽ diễn ra trận đấu tranh tài giữa đội tuyển bóng đá nam của Việt Nam với đội tuyển bóng đá nam Singapore
  • Ngày 03/01 lúc 19h30 sẽ diễn ra trận đấu vô cùng cam go giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Myanmar

Như vậy trong cả 4 trận đấu của đội tuyển Việt Nam thời gian diễn ra đều là vào 19h30. Đây là một khung giờ khá thuận lợi nó có thể giúp cho tất cả người hâm mộ có thể theo dõi hoàn toàn trận đấu. Với khoảng thời gian này người hâm mộ có thể vừa ăn cơm vừa xem bóng đá một cách cảm xúc nhất.

Lịch thi đấu AFF Cup 2023 của đội tuyển Việt Nam đã được công bố

Lịch thi đấu AFF cup 2023 đã có vậy có thể xem trực tiếp bóng đá tại đâu?

Lịch thi đấu AFF cup 2023 đã chính thức được công bố, lúc này người hâm mộ chỉ cần chờ đến đúng thời gian là có thể xem. Vậy có thể xem trực tiếp tại những kênh nào cùng theo dõi bài viết nhé.

Xem tại FPT Play

FPT Play là một ứng dụng giải trí cực kỳ chất lượng. Người hâm mộ có thể xem trực tiếp bóng đá tại đây hoặc ở bất kỳ một trang web nào khác. Tuy nhiên đi đôi với chất lượng thì người hâm mộ sẽ phải trả phí để có thể xem bóng đá tại đây. Vì vậy hãy đọc kỹ các điều khoản, khoản phí trước khi đăng ký tham gia sử dụng.

Khi đăng ký gói xem của FPT Play mọi người sẽ được xem tất cả các giải đấu khác nhau trên toàn thế giới. Bao gồm cả giải đấu có bản quyền bạn sẽ vẫn được xem một cách an toàn và chất lượng. Vậy nên hãy sử dụng dịch vụ của FPT để có được những giây phút xem hấp dẫn nhất nhé.

Xem trên vtv

Xem trực tiếp bóng đá trên vtv là hình thức quá đỗi quen thuộc đối với đông đảo người hâm mộ. Với hình thức này mọi người sẽ không cần phải trả phí. Tuy nhiên đối với những trận đấu có bản quyền thì không thể xem được. Và có một lỗi nữa đó là khi tín hiệu đường truyền không tốt thì trận đấu của mọi người sẽ bị gián đoạn ngang chừng.

Xem lịch thi đấu AFF cup 2023 tại nhiều kênh khác nhau

Xem trên các trang web

Hiện nay có rất nhiều trang web trực tiếp bóng đá miễn phí chẳng hạn như cakhia, xoilac, vebo, mitom,….Những trang này trực tiếp free cả những trận đấu có bản quyền vì vậy cho nên nếu như không muốn tốn nhiều tiền mà vẫn có thể xem bóng đá thì hãy chọn hình thức này nhé.

Kết luận

Lịch thi đấu AFF cup 2023 của đội tuyển bóng đá Việt Nam đã đươc chúng tôi nêu cụ thể bên trên. Nếu bạn yêu thích môn thể thao này thì hãy căn đúng thời gian để theo dõi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *